Trường tiểu học Trần Lãm tăng cường các biện pháp phòng dịch trong ngày đầu học sinh đi học trở lại.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình, Sở GD&ĐT, phòng giáo dục và đào tạo thành phố, trường tiểu học Trần Lãm đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid19 trong trường học.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình, Sở GD&ĐT, phòng giáo dục và ĐT thành phố, sáng ngày 4/5/2020, học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid19 trong trường học.

Trước đó 1 tuần, nhà trường phối hợp cùng trạm y tế phường, hội CMHS các lớp tiến hàng tổng vệ sinh và phun khử khuẩn toàn bộ khuân viên của trường cả hai khu đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn đón các con đi học trở lại. Ngày 3/5/2020 nhà trường đã họp và phân công nhiệm vụ rất cụ thể cho từng bộ phận để thực hiện các biện pháp phòng dịch vào sáng 4/5: liên hệ với trạm y tế phường và trường Đại học Y Thái Bình để cử nhân viên và sinh viên tình nguyện hỗ trợ nhà trường về chuyên môn khi kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và xử lý các tình huống kịp thời( nếu có), nhà trường cũng bố trí phòng sẵn sàng y tế đủ điều kiện khi có trường hợp học sinh khi đo thân nhiệt trên 37 độ. Chuẩn bị 25 máy đo thân nhiệt và nước khử khuẩn, khẩu trang y tế cho học sinh, sổ theo dõi thân nhiệt cho các lớp, cho cán bộ giáo viên và phụ huynh hoặc khách khi đến liên hệ công việc tại trường. Nhà trường cũng tăng cường lắp thêm hệ thống bồn rửa tay tại các hành lang lớp học, tăng cường hệ thống pano khẩu hiệu tuyên truyền về phòng dịch tại cổng trường cũng như các lớp học.

Để đảm bảo an toàn và đúng qui trình, nhà trường tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đối với phụ huynh và học sinh ngay tại cổng trường. Đối với những trường hợp không mang khẩu trang, trường tiến hành phát khẩu trang miễn phí. Tiến hành ghi chép nhiệt độ thân nhiệt cho học sinh, giáo viên vào từng nhật ký riêng, nếu phát hiện học sinh sốt trên 37 độ, yêu cầu CMHS cho về và đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị.

Trong thời gian học tập tại lớp, các cô giáo khuyến khích các con đeo khẩu trang. Buổi học đầu tiên, các các cô giáo ôn lại kỹ năng rửa tay theo qui trình thường qui 6 bước , đeo khẩu trang đúng cách; hạn chế các hoạt động ra chơi theo hướng dãn cách học sinh trong điều kiện tối đa của lớp để phòng chống dịch bệnh.

Công tác phòng chống dịch của nhà trường cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt và hỗ trợ từ phụ huynh học sinh, bệnh viện đa khoa Hoàng An, trạm y tế phường, trung tâm y tế thành phố. Hội phụ huynh học sinh các lớp đã tặng máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn cho học sinh. Cá nhân cô Đặng Thị Thảo – Giáo viên và là phụ huynh của cháu đã tặng 2 máy đo thân nhiệt, 5 lít nước sát khuẩn đảm bảo chất lượng của Bộ y tế và 250 khẩu trang y tế. Bên cạnh đó, các phụ huynh trong trường cũng nêu cao ý thức, trang bị khẩu trang cho các con trước khi đến lớp và thực hiện nghiêm quy định của nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh.

Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp, của ngành giáo dục , sự tích cực chủ động, sáng tạo của nhà trường và sự phối kết hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, của phụ huynh học sinh, sự nhiệt huyết của đội ngũ CBGV, NV nhà trường công tác phòng dịch tại trường tiểu học Trần Lãm thành phố Thái Bình được đảm bảo an toàn, tạo niềm tin để phụ huynh yên tâm gửi con đến trường. Vì vậy, ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, số học sinh đến trường đạt tỷ lệ 99.8%. và tất cả các em học sinh đều có sức khỏe tốt.

Một số hình ảnh cô và trò trường tiểu học Trần Lãm trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại .

Bài viết liên quan