NGÀNH GIÁO DỤC THÁI THỤY, THÁI BÌNH CÓ SẢN PHẨM ĐẠT TOP 11 SẢN PHẨM "TỰ HÀO TRÍ TUỆ LAO ĐỘNG VIỆT NAM KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG" NĂM 2018

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương… đã đến thăm 11 gian hàng trưng bày sản phẩm "Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng" được tổ chức tại Hà Nam,

Với sản phẩm Máy trồng cây màu hai hàng không động cơ DK của tác giả Nguyễn Năng Khương - giáo viên trường THCS Thụy Hồng,ngành Giáo dục Thái Thụy, Thái Bình tự hào là một trong những đơn vị có sản phẩm đạt Top 11 sản phẩm đạt giải thưởng trong triển lãm lần này. Đây là sản phẩm có hiệu quả cao về mặt kinh tế, xã hội, giúp bà con nông dân giảm chi phí ban đầu cho sản xuất; tiết kiệm sức người nhưng nâng cao được năng suất lao động. Máy không gây ô nhiễm môi trường do không sử dụng động cơ đốt trong.

Đến thăm triển lãm “Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng” năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm gian hàng trưng bày sản phẩm Máy trồng cây màu hai hàng không động cơ DKvà động viên tác giả Nguyễn Năng Khương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng trưng bày sản phẩm "Máy trồng cây màu hai hàng không động cơ DK" của tác giả Nguyễn Năng Khương (nguồn Laodongtv)

Ngành Giáo dục Thái Thụy, Thái Bình vinh dự khi có sản phẩm đạt Top 11 sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam khu vực đồng bằng Sông Hồng”

Là một giáo viên dạy Mĩ thuật nhưng với niềm say mê nghiên cứu khoa học, thầy giáo Nguyễn Năng Khương nhiều năm có sản phẩm đạt giải tại Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật các cấp. Năm 2016, sản phẩm Máy phun thuốc trừ sâu đa dụng TK của thầy Khương nằm trong tốp 10 sản phẩm Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và Báo Lao động trao thưởng tại Hà Nội nhân ngày Quốc tế Lao động 1-5-2016./.